Tin Tức

Tự Hào Việt Nam: Kỳ quan thiên nhiên Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh

Vào lúc 0h00 ngày 14/4/2022, Hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới và là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới của Việt Nam, được Google tôn vinh trên trang chủ của 17 quốc gia và lãnh thổ nhân dịp kỷ niệm ngày chính thức công bố là hang động lớn nhất thế giới được phát hiện vào ngày này năm 2009.

Tự Hào Việt Nam: Kỳ quan thiên nhiên Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh

Hình ảnh hang Sơn Đoòng trên giao diện Google ngày 14/4/2022

Thông qua Doodle Sơn Đoòng, Google tiếp tục lan tỏa giá trị văn hóa, di sản đặc sắc của Việt Nam ra thế giới. Đây là một trong những hoạt động quảng bá và hỗ trợ thúc đẩy du khách đến du lịch Việt Nam.

Đôi nét về Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một hang động tự nhiên tại xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha Kẻ Bàng – vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam.

Tự Hào Việt Nam: Kỳ quan thiên nhiên Hang Sơn Đoòng được Google tôn vinh

Hang Sơn Đoòng được đưa vào khai thác du lịch mạo hiểm vào năm 2013, với hoạt động du lịch mạo hiểm hang luôn chứng tỏ được sức hút với cộng đồng du lịch trong nước và quốc tế bằng vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ và nhiều giá trị tuyệt vời khác.

Vì sao Google thay ảnh Hang Sơn Đoòng

Các nhà địa chất chuyên nghiệp ước tính Hang Sơn Đoòng được hình thành cách đây khoảng 2 đến 5 triệu năm. Hang động này ngủ yên hàng triệu năm trong rừng cho đến một ngày năm 1990, người nông dân địa phương tên Hồ Khanh tình cờ bắt gặp lối vào khổng lồ của nó, khi đang tìm kiếm nơi trú ẩn sau một cơn bão đi qua trong rừng.

Hang vẫn còn nguyên cho đến năm 2008, khi Hồ Khanh quay lại khám phá cửa hang của Sơn Đoòng. Đến năm 2009, anh cùng các nhà thám hiểm gan dạ Howard và Deb Limbert của Hiệp hội Nghiên cứu Hang động Anh đã tiến hành cuộc khảo sát chính thức đầu tiên của hang động Sơn Đoòng và kết luận rằng hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới.

Hang có chiều rộng 150 mét, cao hơn 200 mét, chiều dài lên tới gần 9km. Ước tính dung tích của Hang Sơn Đoòng là 38.5 triệu mét khối (tương đương 15.000 bể bơi Olympic).

Tin tức này làm rúng động thế giới hang động.

Tiếp nối các biểu tượng doodle bánh mì, Doodle phở, Doodle thành phố Hội An…trên trang chủ Google, Doodle Sơn Đoòng tiếp tục là một hoạt động thiết thực của Google nhằm quảng bá văn hóa – ẩm thực – du lịch Việt Nam đến cộng đồng quốc tế.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button