Phong Thủy

Tất tần tật các chi phí thi công hồ cá Koi

Bạn muốn xây dựng một hồ cá Koi Nhật nhưng còn băn khoăn rằng hồ cá Koi giá bao nhiêu? Đừng lo, hôm nay công ty cây xanh Hata sẽ chia sẻ tất tần tật những loại chi phí thiết kế cảnh quan của một hồ cá Koi chuẩn Nhật để giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

 1. Chi phí làm hồ cá

Thi công hồ cá Koi có các mức giá khác nhau, từ thấp đến cao. Đối với hồ cá Koi mini, ít nhất khoảng 5 triệu đồng. Với hồ cá Koi có kích thước vừa giá khoảng từ 10-50 triệu đồng, thậm chí có những hồ lớn có giá đến vài trăm triệu đồng. Những chi phí dự trù khi làm hồ cá Koi có thể kể đến như:

 • Vật liệu xây hồ như đất đá bê tông xi măng 

 • Chi phí tiền công cho thợ xây

 • Chi phí cho kiến trúc sư

 • Các loại đá lát hồ, trang trí, cây cảnh, tiểu cảnh đi kèm

 • Chi phí mua cá Koi

 • Chi phí hệ thống lọc nước
   

Tất tần tật các chi phí thi công hồ cá Koi
 1. Chi phí hệ thống lọc nước

Đối với hồ cá Koi, hệ thống lọc nước rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn lên cá trong hồ. Hệ thống này khá phức tạp và cần được xây dựng bài bản để có thể sử dụng lâu dài. Vì vậy nên chọn những máy lọc tốt, bền và tiết kiệm điện năng. Hệ thống lọc nước bao gồm nhiều bộ phận:

 • Máy lọc nước: trung bình có giá khoảng từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

 • Máy bơm nước: máy được tính theo công suất đơn vị lít/giờ. Đối với hồ lớn cần công suất mạnh thì giá dao động khoảng từ 2  triệu đồng đến 7 triệu đồng, còn đối với hồ cá Koi mini khoảng từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

 • Máy thổi oxy cho cá: khoảng từ 300.000 – 1 triệu đồng.

 • Tùy thuộc vào loại hồ mà chi phí đường đi ống khác nhau và có các phụ kiện như: bông lọc rơi vào khoảng 200.000 đồng, hút mặt hồ khoảng 300.000 đồng, đèn Uv diệt tảo khoảng 850.000 đồng,…

 

 1. Chi phí mua cá

Nhìn chung, giá thành của cá Koi tương đối cao. Cá Koi có rất nhiều mức giá khác nhau chủ yếu là vì kích thước và màu sắc, ngoài ra còn có độ tuổi và gen giống. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại cá Koi Nhật chính là cá Koi Nhật lai và cá Koi Nhật nhập khẩu. Ngoài ra còn có cá Koi bướm và Koi Mini

3.1. Cá Koi Nhật nhập khẩu

Có giá khá cao so với các loại còn lại. Với loại cá Koi nhập khẩu này, mức giá sẽ có sự thay đổi theo chủng loại. 

 • Chủng cá Koi Nhật nhập khẩu rẻ nhất có kích thước từ 28-35 cm có giá trung bình khoảng 900.000 đồng thuộc giống Koi Shiro, Showa, Utsuri. 

 • Cao hơn một chút là giống cá Koi Doitsu Sanke, Doitsu Kohaku và Koi Gosanke  có giá khoảng 1.500.000 đồng. 

 • Giá cao nhất thuộc về cá Koi Tosai, có giá khoảng 4 triệu/con với kích thước 32cm. 

  Tất tần tật các chi phí thi công hồ cá Koi

3.2.  Cá Koi Nhật lai

Mặc dù là cá Koi nhật lai nhưng chúng có đặc điểm giống tới 95% cá Nhập khẩu. Đặc biệt sẽ có sức sống và giá cả phù hợp hơn với môi trường Việt Nam. Trung bình có giá khoảng từ 170.000 đến 2.000.000 đồng/con tùy vào kích thước và các mức lai khác nhau.

3.3. Cá Koi bướm

Đối với cá Koi bướm cũng có rất nhiều mức giá thành khác nhau, tùy thuộc vào độ thuần chủng, tình trạng sức khỏe hay quan trọng hơn là tuổi thọ và màu sắc. Một số cá Koi bướm thường có mức giá phổ biến là: 

 • Koi đuôi phụng: 1500.000 đồng/con

 • Betta Koi: 200.000 đồng/con

 • Cá Koi Nhật Tancho: 1.500.000 đồng/con

 • Cá Koi bướm loại F1 Mazabuki ogon: 500.000 đồng/con

 

 1. Chi phí bảo dưỡng và thức ăn cho cá koi

Vì cá Koi ăn khá nhiều nên đôi khi thức ăn của chúng cũng là một gánh nặng đối với người chơi cá Koi. Trung bình một ngày 20 con cá Koi có thể ăn 1kg thức ăn. Các loại thức ăn cho cá Koi  đảm bảo chất lượng trên thị trên có giá khoảng 100.000 -150.000 đồng 1 kg. Người chơi cá Koi không nên cho chúng ăn tùy tiện các thức ăn bên ngoài như thức ăn tươi sống hay tự chế biến.

 

Về phần bảo dưỡng hồ cá, Bạn nên định kỳ 6 tháng kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị và tình trạng hồ để có thể phát hiện những vấn đề kịp thời. Tuổi thọ của hệ thống lọc nước tốt có thể lên đến 10 năm, vì vậy đầu tư một máy hệ thống lọc nước tốt là một giải pháp tiết kiệm cho các chi phí bảo dưỡng trong quá trình nuôi cá.
 

Tất tần tật các chi phí thi công hồ cá Koi


Chi phí của một hồ cá Koi khá cao hơn so với các loại cá khác. Cho nên để tối ưu hóa nhất có thể các chi phí, người chơi cá Koi nên chọn các loại thiết bị đúng công năng, kích cỡ so với hồ cá. Đặc biệt đảm bảo chất lượng các hệ thống lọc của hồ cá. Vì cậy, chọn một đơn vị thiết kế và tin mua cá thiết bị đảm bảo chất lượng là một việc rất quan trọng. Với kinh nghiệm lâu năm cùng các sản phẩm có chất lượng uy tín, giá thích hợp lý, công ty cây xanh Hata đảm bảo sẽ giúp bạn sở hữu một hồ cá Koi hoàn hảo nhất với giá cả tối ưu nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button