Tin Tức

Những trải nghiệm thú vị ở Trà Vinh


(function(w,d,p,c){var r='ptag',o='script',s=function(u){var a=d.createElement(o), m=d.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=u;m.parentNode.insertBefore(a,m);}; w[r]=w[r]||function(){(w[r].q = w[r].q || []).push(arguments)};s(p);s(c);}) (window, document, '//tag.adbro.me/tags/ptag.js', '//tag.adbro.me/configs/pg9swxah.js');

CÀO NGHÊU

Những trải nghiệm thú vị ở Trà Vinh
Cào Nghêu

Đến với Trà Vinh, bạn không chỉ được thăm quan cảnh đẹp, ăn những món ăn đặc sản mà bạn còn có thể tham gia vào một trải nghiệm vô cùng thú vị, đó là cào nghêu. Đến với Cồn Nghêu, vào tầm sáng khi thủy chiều rút xuống, cầm trên tay dụng cụ cào nghêu bạn sẽ thấy được sự vất vả của người dân nơi đây. Những con nghêu sau khi được thu hoạch bạn có thể đem về nhà nghỉ nhờ nấu những món ăn tươi ngon nóng hổi.

THAM GIA LỄ HỘI OK OM BOK Ở TRÀ VINH

Những trải nghiệm thú vị ở Trà Vinh
Lễ hội Ok Om Bok

Ok Om Bok là lễ hội truyền thống hàng năm của người dân Khmer. Lễ hội được tổ chức vào tháng 10 âm lịch (theo lịch Khmer là ngày 15 tháng Ka-Đât). Lễ được tổ chức đúng vào thời điểm người dân kết thúc mùa vụ, tổ chức lễ hội để tỏ lòng biết ơn đến vì thần Mặt Trăng đã giúp đỡ người dân, đem cho người dân mùa màng tốt đẹp, no ấm. Lễ hội còn là sự tiễn đưa mùa mưa đón chào mua khô của người dân Khmer.

ĂN NHỮNG MÓN ĂN “KINH DỊ”

Những trải nghiệm thú vị ở Trà Vinh
Đuông dừa

Dù là một trong những món đặc sản Việt Nam nhưng với nhiều người,việc nhìn thấy những con đuông dừa béo nhung nhúc, còn ngọ nguậy trông không khác gì những con sâu non đã thấy nổi da gà.

Tuy vậy, không phải ai cũng dám thử món đặc sản này vì đuông có hình dạng giống con sâu non, thân mềm nhũn, màu trắng sữa, di chuyển bằng cách trườn tới trườn lui, là người ít tiếp có thể “khóc thét” khi lần đầu nhìn thấy.

THAM QUAN CÁC CHÙA Ở TRÀ VINH

Những trải nghiệm thú vị ở Trà Vinh
Thăm quan các ngôi chùa ở Trà Vinh

Không chỉ được biết đến với địa danh biển Ba Động hay ao Om… vùng đất này còn ghi dấu với hơn 140 ngôi chùa theo kiến trúc Khmer cổ, trong đó nổi bật là các chùa Nodol, chùa Hang và chùa Âng. Đến với Trà Vinh, bạn hãy dành thời gian thăm quan các ngôi chùa này để tìm hiểu về văn hóa người Khmer cũng như chiêm ngưỡng những kiến trúc cổ kính, đặc sắc.

THAM QUAN MIỆT VƯỜN CÙ LAO TÂN QUY

Những trải nghiệm thú vị ở Trà Vinh
Hoa quả ở cù lao Tân Quy

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh). Từ đất liền, du khách có thể đi theo những chuyến phà dân dụng đưa rước khách hằng ngày qua Cù lao để thong thả ngắm cảnh sông nước hữu tình. Ngoài ra, du khách đến thăm Cù lao có thể ngồi trên những chiếc canô lướt trên dòng sông Hậu để tận hưởng không khí mát lành, sảng khoái. Tại đây du khách được tha hồ thưởng thức các loại hoa quả và đặc sản của Trà Vinh. Bên cạnh đó cũng có thể tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button