Tin Tức

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa

Du lịch Tà Xùa mùa nào đẹp nhất ?

Nên du lịch Tà Xùa vào thời gian nào là hợp lý nhất? Đối với những người có kinh nghiệm du lịch Tà Xùa vui vẻ và đáng nhớ thì họ thường thực hiện chuyến đi vào khoảng thời gian từ tháng 11 đến hết tháng 3, đây là thời điểm săn mây Tà Xùa thích hợp nhất trong năm. Bởi nếu bạn đi vào thời gian này, tỉ lệ gặp những “biển mây” sẽ cao hơn, sẽ có cơ hội được ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh mây trời vô cùng tuyệt vời.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa
Thời điểm nên đi phượt Tà Xùa

Cách đi du lịch tới Tà Xùa

Lộ trình đi du lịch Tà Xua từ Hà Nội như thế nào? Từ Hà Nội -> Sơn Tây -> Cầu Trung Hà -> Thu Cúc -> Ngã ba Thu Cúc (QL 32) -> tiếp đến bạn rẻ trái để đi Phù Yên -> Bắc Yên (QL37) -> Tà Xùa -> Bắc Yên -> Hà Nội.

Nếu bạn đi du lịch Tà Xùa ở những tỉnh thành khác như Đà Nằng, Tp.HCM… thì khi tới Sơn La, chưa có xe máy để đi phượt núi Tà Xùa thì có thể liên hệ với Mr. Hải để thuê xe: SĐT: 0162 995 2252.

Để lên được đỉnh núi Tà Xùa để ngắm mây, bạn có thể sử dụng phương tiện xe máy hoặc xe sedan là phương tiện di chuyển. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Tà Xùa tự túc, an toàn, khi di chuyển đến đoạn đường offroad (khoảng 13km), đoạn đường này rất nhiều sỏi cát, đá dăm, cùng với cả sương mù… nên bạn chú ý đi hết sức cẩn thận nhé.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa
Hướng dẫn cách đi du lịch Tà Xùa

Nên ở đâu khi du lịch Tà Xùa? Nhà nghỉ, khách sạn đẹp, giá rẻ ở Tà Xùa

Vì là địa điểm du lịch bụi, nên hệ thống nhà nghỉ, khách sạn ở Tà Xua còn chưa phát triển nhiều, còn bị hạn chế nên sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong việc tìm nơi lưu trú. Bởi vậy, với kinh nghiệm du lịch Tà Xua tự túc, tiết kiệm tiền thì bạn có thể thuê một số nhà nghỉ ở Bắc Yên như:

– Nhà nghỉ Thúy Liên: Quốc lộ 37, Thị trấn Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. SĐT: 022 3860042.

– Nhà nghỉ Bắc Yên: TT Bắc Yên, Bắc Yên, Sơn La. SĐT: 022 3860304.

Nhưng nếu bạn đi du lịch Tà Xùa theo hình thức phượt, cắm trại thì với những kinh nghiệm du lịch Tà Xùa thì mình khuyên bạn nên đi thẳng tới núi Tà Xùa (Cách Bắc Yên khoảng 15km) rồi dựng lều, bạt cắm trại nghỉ qua đêm ở đây nhé. Hoặc cũng có thể ngủ nhờ nhà dân cũng được, để có thể trải nghiệm cuộc sống của người dân nơi đây và có thêm nhiều khám phá thú vị.

Địa điểm ngắm mây đẹp, lý tưởng nhất ở Tà Xùa

Săn mây là một trải nghiệm không thể thiếu khi du lịch Tà Xùa. Tuy nhiên, địa điểm ngắm mây đẹp nhất ở Tà Xùa là ở đâu? Với những người có kinh nghiệm du lịch Tà Xùa họ cho biết, ở đoạn ngã ba trung tâm xã Tà Xùa đi thẳng theo hướng Háng Đồng là nơi lý tưởng nhất để ngắm mây. Vì ở đây được các dãy núi xung quanh che chắn hết nên lặng gió, mây lâu tan. Bởi vậy, đến tận 10h, 11h mây vẫn rất lặng, bồng bềnh, giống như một cảnh đẹp thần tiên.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa
Địa điểm “săn” mây đẹp nhất Tà Xùa

Kinh nghiệm ăn uống ở Tà Xùa

Nên ăn gì, ở đâu khi du lịch Tà Xùa? Tà Xùa là địa điểm du lịch bụi nên tại đây có rất ít dịch vụ ăn uống phục vụ cho khách tham quan. Bởi vậy trước khi lên đỉnh núi Tà Xùa để ngắm mây thì bạn nên mang theo lều bạt, đồ ăn, thức uống chuẩn bị sẵn ở nhà đi nhé. Còn nếu bạn ở xa, không tiện mang các vật dụng để cắm trại và mang theo đồ ăn, thì có thể đi tới Bắc Yên (Ở giữa khoảng Bắc Yên – Tà Xùa), ở đây có một quan cơm Phố Núi rất ngon và rẻ, chủ quán phục vụ nhiệt tình, chu đáo giúp bạn luôn cảm thấy hài lòng.

Gợi ý lịch trình du lịch Tà Xùa 2 ngày 1 đêm/ Lịch trình đi phượt săn mây Tà Xùa

Lịch trình du lịch Tà Xùa 2 ngày 1 đêm từ Hà Nội:

Ngày 1: Bạn xuất phát từ sáng sớm, tránh đi vào lúc giờ cao điểm sẽ mất nhiều thời gian và nắng nóng sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Bạn đi theo hướng từ Hà Nội -> đi tới Sơn Tây -> Cầu Trung Hà -> Thu Cúc – > Ngã 3 Thu Cúc (QL 32) -> rẽ trái đi Phù Yên ->Bắc Yên (QL37).  (Đoạn đường đi khoảng 210km)

– Sau khi tới Bắc Yên, bạn tìm nhà nghỉ, khách sạn ở Bắc Yên, Sơn La để ăn trưa và nghỉ ngơi.

– Đến chiều và tối, bạn đi tản bộ, khám phá các điểm tham quan ở Bắc Yên.

Ngày 2: Bạn dậy sớm một chút, khoảng 5h rồi chuẩn bị ăn sáng và đến 5h30 thì bắt đầu xuất phát từ lên Bắc Yên lên tới xã Tà Xùa (khoảng 15km). Theo kinh nghiệm du lịch Tà Xùa an toàn nhất mình khuyên các bạn, khi đi bằng xe máy lên núi Tà Xùa nên đi thật chậm và cẩn thận, bởi ở đây có rất nhiều sương mù đấy nhé.

– Khi lên tới nơi, bạn có thể lấy máy ảnh chụp lại những bức hình làm kỷ niệm cũng rất ý nghĩa. Sau đó chuẩn bị đồ ăn trưa dùng ngay trên núi hoặc quay lại nhà nghỉ để nghỉ ngơi.

– Cuối cùng, đến khoảng 1h chiều thì bạn chuẩn bị đồ và lên đường quay về Hà Nội.

Kinh nghiệm săn mây Tà Xùa
Lịch trình du lịch Tà Xùa

Hoặc nếu bạn có nhiều thời gian du lịch Tà Xùa thì khi từ Tà Xùa quay trở về Hà Nội, bạn có thể đi theo đường Quốc Lộ 37 đi qua cầu Tạ Khoa để tới ngã ba Cò Nòi. Tại đây bạn có thể hỏi người dân địa phương đường đến Mộc Châu để có thể du lịch Mộc Châu mùa hoa cải hoặc đồi chè cũng rất thú vị. (Từ Bắc Yên về Mộc Châu khoảng 70km)

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm du lịch Tà Xùa chi tiết, cập nhật mới nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi, để từ đó giúp chuyến du lịch Tà Xùa thuận lợi, suôn sẻ hơn nhé. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: dulichfun

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button