Tin Tức

Khám phá miền tây dịp tết 2017


(function(w,d,p,c){var r='ptag',o='script',s=function(u){var a=d.createElement(o), m=d.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=u;m.parentNode.insertBefore(a,m);}; w[r]=w[r]||function(){(w[r].q = w[r].q || []).push(arguments)};s(p);s(c);}) (window, document, '//tag.adbro.me/tags/ptag.js', '//tag.adbro.me/configs/pg9swxah.js');

Khám phá miền tây dịp tết 2017

Gợi ý lịch trình du lịch miền Tây dịp Tết 2017

Ngày 1: Sài Gòn – Tiền Giang

6h – Khởi hành

Nếu các bạn ở miền Bắc hoặc miền Trung thì hãy đi ô-tô, xe máy hoặc máy bay vào Sài Gòn từ hôm trước. Còn nếu ở Sài Gòn thì có thể đi ô-tô hoặc chạy xe máy khoảng 75km để đến Làng hoa Mỹ Phong – Điểm dừng chân đầu tiên trong lịch trình tham quan, khám phá và du lịch bụi miền Tây trong dịp Tết 2016. 

– 7h30 – Làng hoa Mỹ Phong

Làng hoa Mỹ Phong là nơi trồng nhiều hoa nhất Tiền Giang. Khi đến đây bạn sẽ thấy những vựa hoa đầy màu sắc và không khí thu hoạch hoa khẩn trương của các chủ vựa. Bạn có thể xin phép họ để chụp ảnh hoặc mua cho mình một vài chậu hoa trang trính Tết.

– 8h – TP.Mỹ Tho

Sau khi chụp ảnh và mua hoa xong, các bạn di chuyển vào trung tâm TP.Mỹ Tho để ăn sáng. Có rất nhiều món ăn sáng địa phương hấp dẫn và độc đáo ở đây. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch bụi, phượt miền Tây tự túc, vui vẻ thì chúng tôi khuyên các bạn nên thưởng thức món Hủ tiếu Mỹ Tho nổi tiếng. Các địa chỉ ăn Hủ tiếu Mỹ Tho ngon dành cho bạn:

Khám phá miền tây dịp tết 2017
Món ngon nổi tiếng: Hủ tiếu Mỹ Tho

Các quán hủ tiếu ngon: 

+ Hủ tiếu chay: Bồ Đề Quán (đối diện chùa Vĩnh Tràng).

+ Hủ tiếu thịt : Quán Quần Ký (đối diện Ngân hàng ĐBSCL đường Lê Đại Hành).

+ Hủ tiếu mực (khô, tươi): Đường vào chợ Thạnh Trị. Quán có cây da phía trước treo mấy lồng chim.

+ Hủ tíu Sa tế Hương: Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, cách đầu đường Ấp Bắc 100m.

+ Hủ tíu Trang: Góc đường Yersin & Ấp Bắc.

– 9h – 12h30: Tham quan và ăn trưa 

Các điểm tham quan, du lịch hấp, dẫn, độc đáo mà bạn nên đến trong lịch trình du lịch bụi, phượt miền Tây tự túc, vui vẻ và thuận lợi trong dịp Tết 2017 ở Tiền Giang là: Chùa Vĩnh Tràng, trại rắn Đồng Tâm, Cù lao Thới Sơn, Chợ nổi Cái Bè (Bạn cũng nên căn giờ ra chợ từ sớm để tham quan bằng thuyền vì chợ chỉ họp từ 2h tới 8h sáng đã tan).

Sau khi tham quan xong, bạn có thể dừng lại ăn trưa ở Cù lao Thới Sơn. Các món ngon bạn nên ăn ở đây gồm có hoa quả, cá nướng, lẩu cá kèo, cá lóc hấp bầu, cá tai tượng chiên xù…Khi rời khỏi đây, bạn có thể mua bánh tráng về làm quà.

Khám phá miền tây dịp tết 2017
chợ nổi Cái Bè 

– 15h: Đi Bến Tre

Sau khi ăn trưa xong, hãy nghỉ ngơi một chút đến tầm 15h thì bắt đầu khởi hành đến Bến Tre. Trên đường đến Bến Tre có rất nhiều cơ sở sản xuất kẹo dừa, bạn có thể dừng lại tham quan và mua kẹo dừa Bến Tre nổi tiếng về làm quà.

– 18h: Ăn tối tại TP. Bến Tre

Khi đã đến Bến Tre, bạn nhận phòng khách sạn trước. Sau đó đi ăn tối và đi bộ dạo quanh trung tâm, thưởng thức những món ngon địa phương đường phố của Bến Tre. Và kết thúc gợi ý lịch trình tham quan, du lịch bụi miền Tây dịp Tết 2016 ngày đầu tiên. Hãy nghỉ ngơi sớm để bắt đầu ngày tham quan thứ 2.

Ngày 2: Bến Tre

– 7h – Tham quan chợ ven sông và ăn sáng

Với gợi ý lịch trình khám phá, du lịch bụi, phượt miền Tây vui vẻ trong dịp Tết 2016, chúng tôi khuyên các bạn nên dành nhiều thời gian để khám phá chợ ven sông Bến Tre. Đây là nơi tập trung rất nhiều của ngon vật lạ nổi tiếng của địa phương, đồng thời là nơi bạn có thể tận mắt chứng kiến nhịp sống sôi động của người dân sông nước miền Tây vào mỗi buổi sáng.

Khi khám phá chợ, bạn có thể ăn sáng tùy theo sở thích.

Khám phá miền tây dịp tết 2017

9h – Chợ Lách

Vào thời điểm Tết dương lịch 2016 và cận Tết âm lịch 2015, các vườn hoa ở Chợ Lách không chỉ tràn ngập sắc màu của vô số giống hoa kiểng – cây giống và trái cây mà còn rất đông vui nhộn nhịp. Bạn có thể dừng lại để tham quan, mua hoa quả, chụp ảnh và trò chuyện với chủ vườn.

10h30 – Tham quan Làng du kích Đồng Khởi

Tại đây, bạn sẽ được nghe kể về lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân và quân Bến Tre. Tận mắt chứng kiến những vũ khí thô sơ mà người dân Bến Tre đã dùng để đánh đuổi giặc

12h: Tham quan và ăn trưa tại Cồn Phụng

Ở Cồn Phụng bạn không chỉ được tham quan xưởng tái chế vỏ dừa, các vườn cây ăn trái mà còn có thêm tham gia các hoạt động giải trí thú vị như đi xe ngựa, câu cá, chèo thuyền,..và thưởng thức những món ăn địa phương độc đáo như Đuông dừa, xôi chiên phồng, bánh xèo.

Khám phá miền tây dịp tết 2017

– 17h: Về Sài Gòn nghỉ ngơi, kết thúc lịch trình du lịch bụi, phượt, tham quan và khám phá miền Tây trong dịp Tết 2017.

Trên đây là gợi ý lịch trình tham quan, du lịch và phượt miền Tây dịp Tết 2017 trong 2 ngày. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì có thể đến những điểm tham quan nổi tiếng miền Tây khác như: Bạc Liêu, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp..

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button