Tin Tức

Hoa cải trắng đẹp mê hồn trên cao nguyên Mộc Châu


(function(w,d,p,c){var r='ptag',o='script',s=function(u){var a=d.createElement(o), m=d.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=u;m.parentNode.insertBefore(a,m);}; w[r]=w[r]||function(){(w[r].q = w[r].q || []).push(arguments)};s(p);s(c);}) (window, document, '//tag.adbro.me/tags/ptag.js', '//tag.adbro.me/configs/pg9swxah.js');

Mộc Châu là vùng cao nguyên rộng lớn thuộc địa phận tỉnh Sơn La, cách Hà Nội khoảng 200km về phía Tây. Đi du lịch Mộc Châu vào thời điểm tháng 11 cho đến tháng 12 dương lịch, du khách sẽ bị hớp hồn bởi cảnh đẹp của vùng núi non Mộc Châu dưới màn sương mây cùng sắc hoa cải đẹp mê hồn đầy quyến rũ. Những ruộng hoa cải ven sườn đèo nở trắng xóa, chạy hút tầm mắt khiến cho ai chạm mắt cũng phải ngỡ ngàng.

Hoa cải trắng đẹp mê hồn trên cao nguyên Mộc Châu
Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Mộc Châu mùa hoa cải trắng nở rộ, du khách có thể bắt gặp những ruộng hoa cải khắp trên đường đi. Tuy nhiên, nơi có nhiều hoa cải nhất là các điểm sau đây: khu vực sau rừng thông Bản Áng, bản Cóc xã Đông Sang, Vân Hồ, thị trấn Nông trường Mộc Châu.

Khu vực Bản Áng: Bản Áng là một bản làng xinh xắn với người dân tộc Thái sinh sống, từ thị trấn Mộc Châu các bạn đi theo tuyến đường huyện lỵ khoảng 2-3km là tới. Theo lối mòn băng qua rừng thông xanh biếc, những luống cải chạy hút tầm mắt tới tận đỉnh đồi hiện ra khiến du khách bị hớp hồn. Những cánh đồng hoa cải trải dài đến hàng chục hecta trên nương đồi, thấp thoáng giữa cánh đồng là một vài nếp nhà bình yên, mơ màng giữa làn mây trắng bồng bềnh, vừa mơ hồ vừa gần gũi.

Hoa cải trắng đẹp mê hồn trên cao nguyên Mộc Châu
Hoa cải trắng tại khu vực rừng thông bản Áng

Khu Vực Ngũ Động Bản Ôn

Sau trận lũ lịch sử vào năm 2006, người dân ở đây đã phát hiện ra Ngũ Động. Mặc dù đã được biết đến nhưng đường vào Ngũ Động khá khó khăn,  chính vì vậy mà Ngũ Động vẫn giữ được vẻ đẹp sơ khai vốn có.

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu các bạn đi khoảng hơn 2km rồi rẽ trái. Đường vào Ngũ Động, các bạn sẽ được chìm đắm trong vẻ đẹp thơ mộng của hoa cải tại đây. Không chỉ mỗi mùa hoa cải mà tại Ngũ Động – Bản Ôn còn có các loài hoa như: Trạng Nguyên, hoa dã quỷ, hoa đào, hoa mận đẹp tuyệt vời.

Hoa cải trắng đẹp mê hồn trên cao nguyên Mộc Châu
Hoa cải ở khu vực Ngũ Động Bản Ôn

Trên đường đi bản Pa Phách: Bản này còn rất hoang sơ nên đường đi vào hơi khó, toàn đường đất. Từ quốc lộ 6 đi khoảng hơn 4km là tới. Bản này là khu vực của người H’mông sinh sống, ngoài xem cải bạn còn có thể vào đây và tìm hiểu về đời sống văn hóa hàng ngày của họ. Khu vực này được gọi là “thiên đường hoa cải”.

Hoa cải trắng đẹp mê hồn trên cao nguyên Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu trên đường đi bản Pa Phách

Ở Mộc Châu, cây cải rất dễ trồng và có thể chịu được giá rét nên được trồng nhiều bạt ngàn. Cải được trồng là loại cải dầu được người Mông và người Thái gieo trồng để thu hạt bán cho các cơ sở ép dầu hoặc loại cải trồng để cho bò ăn. Vì cây cải được trông không phải với mục đích mở cửa chụp ảnh, nên các bạn đi du lịch Mộc Châu, đến thăm vườn hoa cải chú ý giữ gìn ý thức bảo vệ hoa màu cho người nông dân. Có một số điểm người dân thu phí chụp ảnh, giá từ 10 ngàn/người (đứng bên ngoài) và 20 ngàn/người (vào trong vườn).

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button