Tin Tức

Giòn giòn vó cần Hương Canh

Rau cần có lẽ không còn xa lạ gì trong mâm cơm người Việt. Một bữa cơm ngon ngoài món chính cần để ý đến cả rau nhằm cân bằng hương vị tổng thể và bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Cần chính là một loại rau như vậy, không những thơm ngon lại còn bổ dưỡng.

Giòn giòn vó cần Hương Canh
Rau cần xào với thịt bò thơm ngon. ( Nguồn: Internet )

Rau cần Hương Canh giòn và thơm hơn các vùng khác rất nhiều nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp ở Tam Đảo. Rau cần có thể xào, xấu canh vô cùng ngon, nhưng món ngon nổi tiếng của Hương Canh là nộm rau cần (hay còn gọi là vó cần).

Chế biến nộm rau cần không khó, quan trọng nhất là phải có nguyên liệu thật tươi ngon. Rau cần trắng sau khi hái về được mang đi rửa sạch rễ, lá, rửa thật sạch, thái vát theo ống cần thành từng miếng dài khoảng chừng hai đốt tay. Với những cọng cần to, ta có thể chẻ đôi trước khi thái vát cho vừa miếng. Nguyên liệu độc đáo khác chỉ riêng vùng Hương Canh sử dụng cho món vó cần là bánh đa mật đường. Sử dụng bánh đa chưa nướng này cắt thành từng miếng dài cỡ ngón tay. Mang bánh đa đã cắt rán giòn thành từng cọng quăn lại.

Giòn giòn vó cần Hương Canh
Nộm rau cần là món ăn đặc sắc ở Tam Đảo. ( Nguồn: Internet )

Chuẩn bị thịt ba chỉ ngon, tỷ lệ mỡ nạc tùy sở thích mỗi gia đình, mang luộc chín, thái thật mỏng. Vừng rang thơm, lạc rang đập dập. Cho rau cần, bánh đa rán, ba chỉ luộc, vừng và lạc rang vào âu to, trộn đều, nêm nếm gia vị bao gồm nước mắm, giấm, đường, có thể vắt thêm chanh tùy ý. Bày nộm ra đĩa lớn và rắc thêm chút rau thơm lên trên.

Giòn giòn vó cần Hương Canh
Những cọng cần trắng thơm giòn. ( Nguồn: Internet )

Đến phần hấp dẫn nhất là thưởng thức, bạn chắc chắn sẽ không thể từ chối hương vị tuyệt vời của món nộm làm từ rau cần Hương Canh này. Từng cọng cần vừa thơm vừa giòn vừa mát quyện lẫn với cái giòn beo béo của bánh đa mật đường rán, thêm chút bùi bùi đã miệng của vừng và lạc rang, vị chua của giấm và chanh, cái dẻo của thịt mỡ,… đã đủ sức để được xếp vào danh sách món ngon cần thử khi đến Tam Đảo của bạn chưa?

Nguồn: dulichtamdao.net

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button