Tin Tức

Đèo Khau Phạ – Con đèo hiểm trở của Tây Bắc


(function(w,d,p,c){var r='ptag',o='script',s=function(u){var a=d.createElement(o), m=d.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=u;m.parentNode.insertBefore(a,m);}; w[r]=w[r]||function(){(w[r].q = w[r].q || []).push(arguments)};s(p);s(c);}) (window, document, '//tag.adbro.me/tags/ptag.js', '//tag.adbro.me/configs/pg9swxah.js');

Một số nét sơ lược về đèo Khau Phạ

Đèo nằm trên quốc lộ 32 và có chiều dài trên 30km. Đèo Khau Phạ là con đường dẫn tới những địa điểm du lịch như Mù Căng Chải, La Pán Tẩn, Chế Cu Nha,…

Đèo Khau Phạ - Con đèo hiểm trở của Tây Bắc
Điểm đến đèo Khau Phạ – Nguồn: Internet

Khau Phạ theo tiếng của địa phương có nghĩa là “Sừng Trời” vì đèo rất cao và vượt qua cả các đám mây, không chỉ vậy đây là một trong những nơi có địa hình vô cùng hiểm trở và đi lại phải hết sức cẩn thận.

Đặc điểm đèo Khau Phạ

Đèo có những đường quanh co theo hình xoắn ốc, đi lại tương đối khó khăn cùng với đó là có sương mù dày đặc (đèo ở độ cao 1200m – 1500m so với mực nước biển). Đèo nằm trong những dải núi cao, trùng trùng điệp điệp, hùng vĩ và bất tận.

Con đèo cho tới ngày nay vẫn giữ được những nét rất nguyên sơ kết hợp với những bản làng, thôn xóm nằm ở xung quanh nó đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc và mang đậm nét của miền núi cao Tây Bắc. Cũng vì đèo có những nét nguyên sơ, nên đường đi lại ở đây vẫn còn gập ghềnh, nhiều sỏi đá.

Đèo Khau Phạ - Con đèo hiểm trở của Tây Bắc
Con đường quanh co của đèo Khau Phạ – Nguồn: Internet

Đèo cho tới ngày nay vẫn chưa được khai thác nhiều, tuy nhiên với sự phát triển của du lịch mùa vụ như hiện nay, con đèo đang được trùng tu, sửa sang để hạn chế những trường hợp không may mắn có thể xảy đến với người du lịch.

Đến đèo sẽ được thấy gì ?

Đến với con đèo vào giữa tháng 9 và tháng 10, du khách sẽ có cơ hội được ngắm những đồng lúa chín vàng trải dài vô tận, hay cũng có thể được ngắm những vườn hoa tam giác mạch nở rộ rất đi vào lòng người.

Không chỉ vậy, du khách sẽ ngắm nhìn người nông dân nơi đây bắt đầu gặt lúa sau một thời gian lao động dài hay hình ảnh những người Thái, người H’mông đang gánh củi từ vùng núi cao về để nấu nướng, sinh hoạt hàng ngày.

Đèo Khau Phạ - Con đèo hiểm trở của Tây Bắc
Ruộng lúa chín vàng

Đèo Khau Phạ - Con đèo hiểm trở của Tây Bắc
Ruộng bậc thang

Đèo Khau Phạ - Con đèo hiểm trở của Tây Bắc
Ruộng bậc thang “mâm xôi”

Vào thời gian tháng 5 tháng 6, du khách tới đây có thể được thấy những đồng ruộng bậc thang được “tắm” trong nhưng vũng nước mưa và đây là thời điểm để người dân bắt đầu vụ lúa mới.

Một số trải nghiệm ở trên đèo

Đến với con đèo, du khách sẽ có cơ hội được đắm chìm trong cảnh núi non hùng vĩ cùng với đó là được nghe những tiếng chim, muông thú hót và kêu vang cả một vùng trời.

Họ cũng sẽ có cơ hội được thuê những bộ trang phục của người dân tộc và chụp ảnh tại những đồng lúa chín vàng, tại những vườn hoa tam giác mạch đầy màu sắc. Đây cũng là nơi thử thách các tai lái phượt cự phách, thích được trải nghiệm và chinh phục những vùng núi cao mà ít người biết đến.

Đèo Khau Phạ - Con đèo hiểm trở của Tây Bắc
Phượt xe máy trên đèo Khau Phạ – Nguồn: Internet

Đèo cũng là nơi mà quân và dân ta lợi dụng địa hình hiểm trở để kháng chiến chống Pháp và đây trở thành một nỗi khiếp sợ của bọn thực dân. Hiện nay, tỉnh Yên Bái đang làm các hồ sơ di tích, lập bia tưởng niệm cho các chiến sĩ tại đây.

Hy vọng rằng qua bài viết này, Begodi đã giúp bạn biết một trong những tứ đại đèo của miền Bắc. Còn chờ gì nữa, bạn hãy mau qua begodi.com để được tư vấn và đặt phòng trực tuyến nào. Begodi chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, nhớ đời, bình an và có nhiều kỷ niệm bên gia đình và bạn bè của mình nhé !

Nguồn: luxury.begodi.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button