Phong Thủy

Cây lớn nhanh khỏe mạnh bất ngờ nhờ thứ bỏ đi trong căn bếp của bạn

Bạn muốn bón phân, chăm sóc cây xanh của mình một cách an toàn, đơn giản và tiết kiệm thế nhưng không biết phải làm như thế nào. Vì vậy, hôm nay Hata Landscape sẽ giới thiệu đến các bạn những loại rác trong bếp làm phân bón cho cây nhé.

  1. Vỏ trứng

Vỏ trứng tưởng như vô dụng và nhiều người thường bỏ ngay vào sọt rác sau khi chế biến. Tuy nhiên trong vỏ trứng có chứa nhiều canxi có thể tận dụng để bổ sung thêm dưỡng chất cho đất trồng.  Vỏ trứng giúp đất tơi xốp, thoáng khí, tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển. Hơn nữa, vỏ trứng cũng thường được tận dụng để chống ruồi vàng, ốc sên phá hoại vườn rau. Vì vậy bạn đừng vội vứt bỏ vỏ trứng sau khi nấu ăn. Hãy gom vỏ trứng, đem rửa sạch rồi giã nhuyễn để bón cho đất trồng nhé.
 

Cây lớn nhanh khỏe mạnh bất ngờ nhờ thứ bỏ đi trong căn bếp của bạn

  1. Nước vo gạo

Tưới cây bằng nước vo gạo giúp cho cây hấp thụ được rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong nước vo gạo có chứa nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho cây trồng. Tùy thuộc vào cách sử dụng nước vo gạo mà cây sẽ phát triển khác nhau. Nhiều nông dân sử dụng nước gạo ủ chua tưới cây sẽ cung cấp những vi khuẩn có lợi giúp cho cây không bị nấm, sâu bệnh,…

Tưới cây bằng nước vo gạo giúp bạn tiết kiệm khá nhiều nước sinh hoạt. Tại sao lại không tận dụng một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời như thế? Nhiều người cho rằng tưới rau bằng nước gạo giúp cho rau ngon hơn. Đặc biệt là các loại rau mùi, rau bạc hà, rau húng quế…
 

Cây lớn nhanh khỏe mạnh bất ngờ nhờ thứ bỏ đi trong căn bếp của bạn

  1. Hoa quả, rau xanh bỏ đi

Hoa quả, rau xanh thối hỏng đừng vội bỏ đi, bạn có thể tận dụng để ủ phân bón hữu cơ cho đất vườn nhà mình thêm giàu dinh dưỡng. Tận dụng hoa quả, rau xanh hỏng làm phân bón hữu cơ vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí chăm sóc vườn rau. 

Bạn chỉ cần một bình nhựa lớn, pha đường nâu, mật mía và nước để ngâm rau và hoa quả lên men. Đậy nắp và để nơi thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao và tiếp xúc với ánh nắng gắt. Cứ 3 ngày mở nắp kiểm tra để giúp khí thoát ra ngoài. Sau 1-2 tháng bạn có thể sử dụng phân hữu cơ để chăm bón cho vườn rau nhà mình.
 

Cây lớn nhanh khỏe mạnh bất ngờ nhờ thứ bỏ đi trong căn bếp của bạn

  1. Bã cà phê, bã trà

Bã cà phê cũng có thể ủ làm phân hữu cơ như trên, ngoài ra bã cà phê có thể sử dụng để đuổi côn trùng, sâu bệnh bằng cách pha loãng bã cà phê và phun trực tiếp lên lá cây.

Đây là cách bảo vệ thực vật hoàn toàn tự nhiên không cần đến hóa chất. Tuy nhiên sử dụng bã cà phê cũng chỉ bảo vệ rau trong thời gian ngắn, bạn cần áp dụng thường xuyên để giúp cây rau phát triển khỏe mạnh. 

Bã trà có tác dụng giúp đất tơi xốp, cung cấp thêm độ ẩm cho đất rất hiệu quả. Vì vậy hãy tận dụng bã trà và bã cà phê để giúp vườn rau thêm khỏe mạnh và phát triển tự nhiên. 
 

Cây lớn nhanh khỏe mạnh bất ngờ nhờ thứ bỏ đi trong căn bếp của bạn
 

Xem thêm: 50+ Cây Trúc Nhật phong thủy hợp mệnh đẹp giá rẻ

  1. Vỏ chuối 

Sử dụng vỏ chuối làm phân bón cây là bí quyết quen thuộc của những người làm vườn. Vỏ chuối rất dễ phân hủy và khi phân hủy có thể cung cấp một lượng lớn Kali và Phốt-pho cho cây trồng.

Công dụng của vỏ chuối giống như khi bạn bón phân Kali cho cây vậy. Cây sẽ được kích thích phát triển, rất phù hợp với các loại cây như cà chua, cà tím, rau cải… Với những loại cây hoa như hoa hồng, hải đường, anh thảo… thì bón phân từ vỏ chuối là một cách để kích thích cây ra hoa nhiều, hoa bền lâu tàn.
 

Cây lớn nhanh khỏe mạnh bất ngờ nhờ thứ bỏ đi trong căn bếp của bạn

 

Trên đây là thông tin về những loại rác trong bếp làm phân bón cho cây mà có thể bạn chưa biết. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình chăm sóc cây xanh của mình. Và nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chậu cây xanh thì hãy đến với công ty cây xanh Hata chúng tôi – nơi cung chuyên cung cấp cây xanh, dịch vụ thiết kế cảnh quan uy tín, chất lượng, giá rẻ nhé.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button