Tin Tức

Bệnh nhân lao phổi và ho ra máu thì chăm sóc như thế nào là đúng cách?

Bệnh nhân lao phổi và ho ra máu thì chăm sóc như thế nào là đúng cách?

Bệnh lao phổi, ho ra máu thường xuất hiện với tần suất cao nhất. Vậy khi bị lao phổi và ho ra máu, bệnh nhân cần được chăm sóc bệnh nhân lao phổi như thế nào? Trong bài viết này, dịch vụ chăm sóc người bệnh Tâm Đức sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc người bị lao phổi đúng cách nhé.

Bệnh nhân lao phổi và ho ra máu thì chăm sóc như thế nào là đúng cách?

1. Thông tin chung về bệnh lao phổi ho ra máu

  • Bạn thấy đấy biểu hiện ho ra máu vừa có thể là dấu hiệu của bệnh lao phổi, vừa có thể là hậu quả của bệnh lao phổi dù bệnh có thể đã được chữa khỏi hẳn. Mặc dù chăm sóc bệnh nhân bệnh lao phổi sau khi đã được chữa khỏi hẳn nhựng bệnh nhân lao phổi vẫn có thể ho ra máu do những di chứng của quá trình viêm nhiễm lâu ngày. Ngoài ra, ho ra máu cũng có thể là dấu hiệu tái phát bệnh lao phổi, cho thấy nguy cơ vi khuẩn lao phổi đã hoạt động trở lại bạn nên lưu ý.
  • Bạn biết không người bệnh lao phổi ho ra máu có thể có nhiều cấp độ. Nếu nhẹ thì có ít máu dính lẫn vào đờm, còn bị nặng thì ra nhiều máu, có khi cả lít và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân bạn nhé.
  • Bạn thấy đấy máu có thể làm tắc đường thở của bệnh nhân lao phổi khi chúng đông lại trong phế quản. Bệnh nhân có thể tử vong nếu ho ra quá nhiều máu làm mất một lượng máu đáng kể trong tuần hoàn.
Bệnh nhân lao phổi và ho ra máu thì chăm sóc như thế nào là đúng cách?
Thông tin chung về bệnh lao phổi ho ra máu

2. Cách chăm sóc người bệnh lao phổi ho ra máu

Chăm sóc người bệnh lao phổi ho ra máu đối với cơ thể rất quan trọng vì nếu không được chăm sóc đúng cách, tình trạng bệnh sẽ trở nên nặng hơn. Vì vậy khi có dấu hiệu ho ra máu, người chăm sóc bệnh nhân cần chú ý những vấn đề sau:

  • Cần chú ý trong quá trình chăm sóc: ngay khi bệnh nhân ho ra máu dù ở mức độ nhẹ thì việc đầu tiên cần làm là cho bệnh nhân nằm nghỉ ngơi tại nơi yên tĩnh, tránh cho bệnh nhân bị kích động hay lao lực bạn nhé.
  • Đồng thời đối với bệnh nhân ho ra máu nặng phải được nghỉ ngơi hoàn toàn ngay lập tức, đầu kê cao hơn thân. Cần có người thân bên cạnh chăm sóc, không để bệnh nhân di chuyển nhiều. Nên cho bệnh nhân uống thuốc an thần liều nặng hơn và mau chóng đưa tới các cơ sở y tế gần nhất để được điều trị lao phổi kịp thời an toàn cho sức khỏe.
Bệnh nhân lao phổi và ho ra máu thì chăm sóc như thế nào là đúng cách?
Cách chăm sóc người bệnh lao phổi ho ra máu

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ PHỤC VỤ

CÔNG TY TNHH DV TÂM VÀ ĐỨC

  • Địa chỉ: 152/54/11 Lạc Long Quân, Phường 3, Quận 11, Tp. HCM
  • Hostline: 0934.13.25.23
  • Email: ttamvaduc.mt@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Tamvaduc/
  • Website: chamsocsuckhoeviet.com.vn
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button