Tin Tức

Ấn tượng các mùa hoa tại Mộc Châu hấp dẫn khách du lịch


(function(w,d,p,c){var r='ptag',o='script',s=function(u){var a=d.createElement(o), m=d.getElementsByTagName(o)[0];a.async=1;a.src=u;m.parentNode.insertBefore(a,m);}; w[r]=w[r]||function(){(w[r].q = w[r].q || []).push(arguments)};s(p);s(c);}) (window, document, '//tag.adbro.me/tags/ptag.js', '//tag.adbro.me/configs/pg9swxah.js');

Ấn tượng các mùa hoa tại Mộc Châu

Không chỉ hoa cải mà còn nhiều loài hoa khác như hoa ban, hoa đào, đường hoa dã, hoa đỗ quyên,… cũng nằm trong số các loài hoa nổi tiếng hấp dẫn du khách khi đến Du lịch Mộc Châu Sơn La .

1. Mùa hoa cải trắng

Mùa hoa cải tại Mộc Châu Sơn La kéo dài từ đầu tháng 11 đến khoảng gần cuối tháng 12, nở rộ vào dịp cuối năm, những ngày cuối năm cũ, chuẩn bị sang năm mới, nhiều gia đình và các nhóm trẻ có xu hướng tìm một điểm du lịch yên bình và lãng mạn.

Ấn tượng các mùa hoa tại Mộc Châu hấp dẫn khách du lịch
Mùa hoa cải trắng Mộc Châu

Tuy nhiên, không phải ở đâu tại Mộc Châu cũng có hoa cải, và không phải chỗ nào cũng có hoa cải đẹp. Chính vì vậy khi đến Mộc châu Sơn la bạn nên đi tới những khu vực có vườn cải mọc đẹp nhất như: Khu vực của Bản Áng, Ngũ Động Bản Ôn, Ngũ Động Pa Phách. Tại đây, các bạn sẽ được chìm đắm trong vẻ đẹp thơ mộng của mùa hoa cải hoa trắng. 

2. Đường hoa dã quỳ Mộc Châu

Trong hành trình tìm hoa dã quỳ nở đẹp trên cao nguyên Mộc Châu. Tác giả Trường Giang đã nói rằng: “Dã quỳ, ‘nàng sơn nữ’ của núi rừng Tây Bắc chắc gì đã kém nồng nàn, kém rực rỡ hơn ‘người đẹp’ của cao nguyên đất đỏ Đà Lạt xa xôi.” Quả đúng là vậy, vào những ngày đầu đông hoa dã quỳ bung nở, khoe sắc vàng cam tươi tắn bên những con đường nơi rẻo cao làm say òng du khách khi đến Mộc Châu. 

Ấn tượng các mùa hoa tại Mộc Châu hấp dẫn khách du lịch
mùa dã quỳ trải vàng khắp cung đường

Hoa dã quỳ vàng nở rực rỡ bên đường Quốc lộ 6, đi qua đồi chè hay bên những lối mòn vào các bản làng trên cao nguyên Mộc Châu Sơn La, tạo nên khung cảnh hữu tình cho một vùng cao nguyên rộng lớn. Thời điểm ngắm và chụp hoa đẹp nhất là buổi sáng, khi ánh nắng bắt đầu làm tan lớp sương mù và hoa còn ướt sương. Những cung đường vàng quyến rũ luôn thu hút bất cứ du khách nào cũng muốn được in dấu chân.

 3. Hoa đỗ quyên nở rộ ở Pha Luông

Đến với Mộc Châu Sơn la vào khoảng tháng 4 hàng năm du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những bông Đỗ Quyên nở rộ trên đỉnh Pha Luông. Được dân phượt ví là nóc nhà của Mộc Châu, đỉnh Pha Luông nằm ở độ cao hơn 1500m so với mặt nước biển. Trong những chuyến du lịch Mộc Châu Sơn Lathì hành trình leo núi Pha Luông là một trải nghiệm cực kỳ thú vị nhưng không dành cho tất cả mọi người. Trên đỉnh Pha Luông có những địa điểm ngắm nhìn mây trời tuyệt đẹp.

Ấn tượng các mùa hoa tại Mộc Châu hấp dẫn khách du lịch
Đỗ quyên nở rộ vào tháng 4 hàng năm trên nóc nhà của Mộc Châu

Đến với Mộc Châu, đặt chân lên đỉnh núi này và ngắm nhìn xung quanh bạn sẽ cảm nhận được phần nào của Pha Luông. Sừng sững nơi biên giới Việt – Lào xung quanh mây vờn núi, vô vàn vực sâu đáng sợ nhưng ại có một chút gì đó đẹp mê mẩn, có lẽ đó là nhờ những bông hoa đỗ quyên mang đến nét thơ mộng giữa đại ngàn. …tất cả điều này khiến cho Pha Luông như một tuyệt tác của tạo hóa mà không phải ai cũng có dịp chiêm ngưỡng nhưng không kém phần thu hút, Pha Luông luôn là nơi tạo sức hút mãnh liệt với các phượt thủ và du khách khi đến với du lịch Mộc Châu Sơn La.

4. Hoa ban nở báo hiệu mùa lễ hội 

Tại Mộc Châu, khi mùa hoa ban về là báo hiệu cho mùa lễ hội lớn trong mùa xuân, đặc biệt là lễ hội Hết Chá của dân tộc Thái trắng thuộc xã Đông Sang với nhiều nghi lễ truyền thống.

Ấn tượng các mùa hoa tại Mộc Châu hấp dẫn khách du lịch
Cùng thời gian vớivới đỗ quyên, du khách có thể đắm mình với hoa ban trắng đẹp rạng rỡ như n gái gười conThái

Khu vực cuối thị trấn Mộc Châu Sơn la là xã Chiềng Hắc, trên sườn núi, dưới thung lũng hoa ban trắng ngần. Dừng xe dọc đường nhìn lên là thấy cành ban buông mình xuống vách núi. Nhìn ngang là thấy ban nhoi lên cao bằng những ngọn núi trước mặt. Nhìn xuống là những thung lũng đang vào vụ cấy. Sắc ban trắng cuốn hút khiến những người bạn đường ai cũng ngẩn ngơ trước vẻ đẹp tinh túy này.

5. Hoa đào nở rộ trên cao nguyên Mộc Châu

Vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 dương lịch hoa đào nở rộ rực hồng trên cao nguyên Mộc Châu, đúng vào một số dịp đặc biệt như: sau tết Âm lịch, ngày lễ tình nhân nên du khách có dịp đi chơi, ngắm cảnh.

Ấn tượng các mùa hoa tại Mộc Châu hấp dẫn khách du lịch
Đào nở rộ mỗi djp tết đến xuân về

Đào ở trên Mộc châu Sơn La không mọc nhiều như hoa cải, hoa mận mà rất ít, chỉ điểm xuyết vài cây mỗi chỗ. Đào Pháp có màu hơi nhạt còn hai loại đào kia màu sắc tươi thắm, hoa nhỏ nhưng cành uốn lượn theo nhiều hình dáng cực kỳ đẹp nên mỗi độ xuân về người miền xuôi lại lên đây mua đào rất nhiều.

Hãy một lần đến với Du lịch Mộc Châu Sơn la bạn sẽ được cảm nhận những tinh hoa của đất trời,nơi các loài hoa đua nhau nở, đảm bảo khi đã đến nơi nãy bạn sẽ không lỡ rời xa nữa

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button